MÁY BÓC TÁCH CASSETTE

15/10/2022

Máy bóc tách cassette là máy tự động trong hệ thống tự động hóa được các kỹ sư AFM chế tạo. Máy có mục đích tách cassette của khách hàng về sản xuất đĩa quang thành 3 bộ phận và bóc tem dán.

Máy được cấu thành từ 5 bộ phận chính:

  1. Băng tải đầu vào
  2. Cụm gắp cassette
  3. Cụm tách cassette 1
  4. Cụm tách cassette 2
  5. Cụm bóc tem

Băng tải đầu vào

Băng tải được thiết kế bằng dạng belt đơn giản. Băng tải sử đụng động cơ giảm tốc và truyền động bằng timing belt nên dễ dàng sử dụng cho người vận hành. Băng tải có chức năng chứa và vận chuyển cassette vào máy.

Cụm gắp của máy bóc tách cassette

Cụm gắp được thiết kế vô cùng linh hoạt. Chúng tôi đã sử dụng xylanh khí nén của hãng SMC. Cụm này có thể xoay 90 độ và di chuyển bằng động cơ servo, timing belt và slide. Cụm gắp có chức năng gắp cassette và di chuyển tới các vị trí để bóc tách.

Cụm bóc tách cassette

Cụm bóc tách cassette có chức năng tách cassette thành 3 bộ phận khác nhau. Cụm này gồm 2 cơ cấu bóc tách ở dưới (4) và 1 cơ cấu tách ở phía trên (3). Chúng tôi sử dụng sensor quang học nhằm phát hiện sản phẩm và các xylanh khí nén để đẩy và tách cassette.

Hình ảnh sản phẩm trước và sau khi bóc tách

Cụm bóc tem của máy tách cassette

Cụm này có chức năng bóc tem đã dán trên cassette ra để tái sử dụng những cassette này cho những lần sử dụng tiếp theo.

Chúng tôi đã sử dụng một màn hình cảm ứng HMI trên máy để người vận hành có thể dễ dàng thao tác và theo dõi hoạt động của máy. Mọi chu trình hoạt động cũng như dữ liệu lịch sử đều được lưu trữ trên đây.

Với Máy bóc tách cassette, khách hàng đã giảm được 3 công nhân cho tổng chu trình này. Điều này đã giúp doanh nghiệp tiết kiêm được khoản lớn chi phí nhân công trong giai đoạn hiện nay.

Như vậy, với thiết kế an toàn và hiệu quả của đội ngũ kỹ sư của AFM. Máy Máy bóc tách cassette đã và đang được vận hành ổn định 24/7 tại một trong những khách hàng khó tính nhất.

Hãy liên hệ ngay tới AFM để chúng tôi được đáp ứng những yêu cầu tự động hóa của bạn!