MÁY CẮT KÍNH KHỔ LỚN

10/12/2022

Máy cắt kính khổ lớn là máy cắt tấm kính lớn từ khổ 2580×2310 mm sang 6 tấm nhỏ với kích thước 1133×824 mm. Máy được các kỹ sư AFM thiết kế, chế tạo và triển khai.

Máy cắt kính khổ lớn được cấu tạo từ hai cụm chính: Cụm cắt kính và cụm bẻ kính.

Cụm cắt kính

Cụm cắt kính được cấu tạo từ các cụm nhỏ hơn:

  • Bàn lật kính: có chức năng quay bàn 85 độ giúp người vận hành dễ dàng đưa kính lên bàn. Bàn có chức năng hút kính và thổi kính.

  • Cụm dao cắt: Cụm dao cắt sử dụng 2 động cơ servo cho trục X và Y. Trục X mang theo 4 dao cắt và trục Y mang theo 1 dao cắt. Máy có thể điều chỉnh tốc độ chạy dao lên tới 1.000 mm/s.

  • Cụm dao: dao cắt kính của máy được sử dụng lưỡi cắt kim cương có độ cứng cao tạo nên đường cắt thẳng và hạn chế ba via. Dao cắt lên xuống được điều khiển bằng cylinder khí của SMC với bộ điều khiển và van tiết lưu. Điều này cho phép dao cắt di chuyển nhịp nhàng và đồng thời tạo lực cắt vừa đủ cho tấm kính.

  • Cụm hút phoi: trong quá trình cắt kính sẽ sinh ra các phoi. Điều này khá nguy hiểm cho người vận hành bởi phoi kính rất nhỏ và nguy hiểm. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, chúng tôi đã thiết kế cụm hút phoi được đặt ngay tại đầu dao cắt. Phoi sẽ được hút sạch ngay trong quá trình cắt kính.

Cụm bẻ kính

Cụm bẻ kính có chức năng bẻ tấm kính sau khi cắt và cắt giấy lót.

  • Cụm bẻ và cắt giấy: Tấm kính sẽ được nâng lên khoảng 150 mm để bẻ và tạo khoảng cách cho dao cắt giấy hoạt động. Cụm bẻ có chức năng bẻ kính 1/2 tấm lớn. Bẻ 1/3 và 2/3 cho nửa tấm lớn. Dao cắt giấy được cover đảm bảo an toàn vận hành.

  • Máng hứng phoi: máng dùng để bẻ nhỏ và chuyển phần thừa của tấm kính sau khi cắt.

Hệ thống an toàn cho máy cắt kính

Toàn bộ các vị trí công nhân thao tác đều được chúng tôi trang bị hệ thống cảm biến an toàn (safety light curtains của hãng Panasonic). Trong quá trình máy cắt chạy tự động, nếu người vận hành đi vào khu vực này thì máy sẽ dừng ngay lập tức. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người vận hành và thao tác máy.

Như vậy, với thiết kế an toàn và hiệu quả của đội ngũ kỹ sư của AFM. Máy Máy kính đã và đang được vận hành ổn định 24/7 tại một trong những khách hàng khó tính nhất.

Hãy liên hệ ngay tới AFM để chúng tôi được đáp ứng những yêu cầu tự động hóa của bạn!