MÁY CẮT KÍNH KHỔ NHỎ

07/03/2023

Sau thành công của máy cắt kính khổ lớn, đội ngũ kỹ sư AFM được tin tưởng giao nhiệm vụ thiết kế và chế tạo máy cắt và bẻ kính khổ nhỏ.

Máy cắt kính khổ nhỏ

Máy cắt kính khổ nhỏ

Cụm máy gồm những thành phần: cụm cắt kính và 2 máy bẻ kính tự động

Cụm cắt kính

Cụm cắt kính bao gồm cụm dao cắt, bàn cắt và băng tải

  • Cụm dao cắt gồm 2 trục X và Y; trục X gồm 8 dao, trục Y gồm 11 dao. Cả hai trục đều sử dụng động cơ servo. Tốc độ chạy dao của máy lên tới 1000 mm/s với độ chính xác tuyệt đối. Máy sử dụng lưỡi dao kim cương có độ cứng cao, đảm bảo cắt thẳng và hạn chế ba via. Xylanh khí SMC, bộ điều khiển và van tiết lưu được dùng để điều khiển dao lên xuống tạo lực cắt vừa đủ lên tấm kính.

Cụm dao cắt

  • Bàn cắt: bàn có chức năng hút và thổi kính giúp giữ chặt kính khi cắt và cho phép người vận hành di chuyển kính dễ dàng sang công đoạn tiếp theo

Bàn cắt

  • Băng tải: tấm kính to sau khi được cắt, sẽ được chuyển sang băng tải thiết kế có các nút chống trượt; nơi công nhân sẽ thao tác chia nhỏ kính theo đường cắt. Băng tải có cửa chập đầu vào đảm bảo tính an toàn của công đoạn.

Băng tải

Cụm bẻ kính

Cụm bẻ kính gồm 2 máy bẻ kính độc lập có chức năng bẻ các thanh kính sau khi chia nhỏ thành các tấm kính bé và chia vào các khay chứa.

  • Cụm bẻ kính: sử dụng một băng tải tự động gồm 4 line có nhiệm vụ đưa các thanh kính vào cụm bẻ. Cụm bẻ gồm 4 tay bẻ với tốc độ lên tới 1.2 giây/lần. Máy có thể điểu chỉnh để tắt và chạy các line độc lập
Cụm bẻ kính

Cụm bẻ kính

  • Khu vực khay chứa: gồm 4 khay nằm ở cuối cụm tay bẻ, mỗi khay chứa được 50 tấm kính; được thiết kế lấy kính tự động chính xác đảm bảo không có hiện tượng kẹt kính hay sai số lượng.

Khu vực khay chứa

Hệ thống an toàn

Toàn bộ các vị trí công nhân thao tác đều được chúng tôi trang bị hệ thống cảm biến an toàn (safety light curtains của hãng Panasonic). Trong quá trình máy cắt chạy tự động, nếu người vận hành đi vào khu vực này thì máy sẽ dừng ngay lập tức. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người vận hành và thao tác máy.

Với thiết kế an toàn và hiệu quả của đội ngũ kỹ sư của AFM. Hệ thống máy cắt kính khổ nhỏ đang được vận hành 24/7 một các ổn định tại một trong những khách hàng khó tính nhất.

Hãy liên hệ ngay tới AFM để chúng tôi được đáp ứng những yêu cầu tự động hóa của bạn!