CHẾ TẠO MÁY CHO LĨNH VỰC CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ

08/12/2021

Chế tạo máy cho lĩnh vực công nghiệp phụ trợ luôn đòi hỏi các doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm và uy tín như Công ty  tự động hóa AFM Việt Nam. Hiện nay, tự động hóa trong ngành công nghiệp phụ trợ đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp trong ngành này cần nhanh chóng thay đổi để bắt kịp xu thế và nâng cao năng lực cạnh tranh.

 • Công nghiệp phụ trợ là gì?

Công nghiệp phụ trợ là ngành sản xuất các sản phẩm công nghiệp mang tính chất hỗ trợ cho sản phẩm chính. Cụ thể là ngành sản xuất linh kiện, phụ liệu, bao bì, đồ gá, sơn,… Ngoài ra, ngành này cũng bao gồm cả những sản phẩm mang tính chất trung gian hay nguyên liệu sơ chế.

 • Vai trò của dây chuyền tự động hoá và chế tạo máy trong Lĩnh Vực Công nghiệp phụ trợ

Với vai trò là ngành công nghiệp có mối liên hệ chặt chẽ với các ngành công nghiệp khác, góp phần  tạo ra giá trị và nâng cao chất lượng sản phẩm chính. Trong những năm trở lại đây, ngành công nghiệp phụ trợ đang được nhà nước khuyến khích phát triển với nhiều cơ chế và chính sách. Tuy nhiên năng lực của các doanh nghiệp còn hạn chế do công nghệ còn lạc hậu, khó cạnh tranh với các doanh nghiệp có vốn FDI hoặc từ nước ngoài.

Việc áp dụng hệ thống tự động hoá và máy tự động vào các quy trình sản xuất giúp tăng hiệu quả và sản lượng sản phẩm. Điều này giúp ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam phát triển, giảm chi phí nhập khẩu từ nước ngoài.

 • Thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ từ việc tự động hoá và chế tạo máy

Theo Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản – JETRO, tỷ lệ nội địa hóa nguyên liệu, linh kiện và phụ tùng của Việt Nam mới ở mức 34%. Sự tham gia của các ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam vào chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp FDI được đánh giá là thấp.

Áp dụng dây truyền tự động hoá là một việc làm thiết yếu giúp cho quá trình phát triển diễn ra nhanh hơn, tăng tính chất cạnh tranh giữa các doanh nghiệp.

Hiện nay, cần phải thúc đẩy nền công nghiệp phụ trợ theo nhiều phương diện để có thể phát triển với đúng tiềm năng và vai trò của nó trong nền kinh tế hiện nay.

 • Quy mô doanh nghiệp nào cần áp dụng dây chuyền tự động hoá?

Hiện nay, với rất nhiều ngành cấu thành nên công nghiệp phụ trợ với quay mô doanh nghiệp vô cùng đa dạng nên việc áp dụng dây truyền tự động hoá như một việc làm tất yếu đối với mỗi doanh nghiệp. Việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng cao, không chỉ đối với những doanh nghiệp lớn mà những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng cần trang bị cho mình những công nghệ, dây truyền hiện đại để tăng cao hiệu quả sản xuất, giảm chi phí nhân công, tăng tính ổn định lâu dài.

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể áp dụng dây chuyền tự động theo từng phần, tăng dần quy mô triển khai, giúp cho đội ngũ nhân sự có thể thích ứng dần với công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như trình độ.

 • Khi nào cần áp dụng dây chuyền tự động hoá?

Việc áp dụng dây chuyền tự động hoá không chỉ là giải pháp mang tính cấp thiết mà còn là lựa chọn đúng đắn mang tính đầu tư lâu dài mang lại lợi ích lớn lao cho các doanh nghiệp. Bằng những dây truyền được lập trình một cách khoa học bởi những chuyên viên tự động hoá đem lại tính ổn định cao là nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp.

Trong giai đoạn dịch Co-vid 19 kéo dài, dây chuyền tự động hoá sẽ giải quyết vấn đề về lao động, việc duy trì sản xuất là việc hết sức quan trọng.

 • Đơn vị nào là lựa chọn đúng đắn để áp dụng dây chuyền tự động hoá?

AFM là đơn vị uy tín trong ngành chế tạo máy, đem đến những giải pháp cũng như sản phẩm tự động hoá hàng đầu cho các doanh nghiệp. Với những dây chuyền đã được áp dụng tại các doanh nghiệp lớn, đem lại sự hiện đại, tính chuyên nghiệp cũng như năng suất vượt trội.

 • Dây chuyền tự động hóa có đắt không?

Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà AFM sẽ đưa ra các phương án, giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi cam kết khi đầu tư tự động, khách hàng sẽ thu hồi vốn trong thời gian ngắn nhất có thể (tối đa 2-3 năm với hệ thống lớn).

AFM có thể cung cấp các máy tự động, giải pháp tự động hoặc chế tạo máy cho Quý khách hàng:

 • Máy lắp ráp tự động
 • Máy cấp linh kiện tự động
 • Máy kiểm tra tự động
 • Máy phân loại sản phẩm
 • Máy cắt, mài, đánh bóng, làm sạch sản phẩm