MÁY CẤP PHÔI TỰ ĐỘNG (KIỂU BÀN XOAY)

06/04/2024

Máy cấp phôi kiểu bàn xoay là máy tự động cấp linh kiện cho máy gia công. Máy có bàn xoay để người vận hành cấp sản phẩm cho máy.

Máy cấp phôi kiểu bàn xoay

Máy được thiết kế vô cùng đơn giản để dễ dàng cho người vận hành. Cấu tạo của máy gồm 2 phần

Bàn xoay

Bàn xoay được điều khiển bằng một động cơ servo. Trên bàn xoay có tổng 25 vị trí tương ứng với 25 vị trí để máy cấp phôi cho máy tiện. Các kỹ sư AFM đã tính toán bàn xoay quay một vòng 360 độ. Với 25 vị trí trên bàn xoay, mỗi vị trí sẽ quay 14.4 độ.

Trên bàn xoay, chúng tôi đã chia 25 vị trí ra thành 5 tấm jig khác nhau. Việc chia ra 5 tấm jig như này sẽ dễ dàng cho người vận hành khi thay đổi sản phẩm. Người vận hành chỉ cần tháo bulong và lắp jig mới theo chốt định vị được gắn sẵn trên bàn xoay và thay đổi chương trình trên màn hình điều khiển HMI của hãng Weintek.

Máy cấp phôi

Cụm cấp phôi

Máy cấp phôi kiểu bàn xoay sử dụng động cơ servo Delta để di chuyển hành trình máy theo trục X. Động cơ này kết hợp với pulley và timming belt sẽ tạo chuyển động cho máy. Với trục Z, chúng tôi đã sử dụng xylanh của hãng SMC để nâng hạ tool gắp phôi.

Tool gắp được trang bị một xylanh quay và 2 tay gắp để gắp thành phẩm sau quá trình gia công và cấp phôi cho máy tiện. Khi thay đổi sản phẩm, người vận hành cần thay đổi má kẹp tùy thuộc vào từng loại sản phẩm.

Với thiết kế đơn giản và hiệu quả mà máy cấp phôi mang lại, khách hàng đã tin tưởng và sử dụng cho tất cả các máy tiện tại nhà máy khách hàng. Năng suất gia công của khách hàng cũng được tăng lên đáng kể khi máy hoạt động 24/7.

Hãy liên hệ ngay tới AFM để chúng tôi được đáp ứng những yêu cầu tự động hóa của bạn!