MÁY DÁN TAPE CAM DECO A14

27/03/2023

I. Tổng quan

Máy dán tape tự động cho Camera Deco A14 được đội ngũ kỹ sư AFM thiết kế, chế tạo; máy được thiết kế dành riêng cho mẫu điện thoại Samsung Galaxy A14. Máy lắp ráp là một hệ thống tự động hóa bao gồm 2 máy chính.

Hệ thống dán tape tự động Cam Deco 14

Hệ thống dán tape tự động Cam Deco 14

II. Chi tiết

Hệ thống gồm những phần sau đây:

  • Băng tải Jig đầu vào

Băng tải đầu vào

Băng tải 2 tầng cấp Jig

Băng tải được thiết kế 2 tầng, sử dụng timing belt. Có nhiệm vụ chuyển các khay chứa mold camera tới vị trí làm việc. Tại các vị trí làm việc của máy, trên băng tải Jig sẽ có các cụm cố định Jig.

  • Vị trí check và dán tape a14

Vị trí dán tape

Vị trí check và dán tape

Jig chứa các mold camera được chuyển tới vị trí này để hệ thống Vision kiểm tra và sẽ được dán tape.

Cuộn tape

Cuộn tape được cấp

Tape được cấp bằng dạng cuộn với một miếng tape trên một hàng dọc. Hệ thống xử lý hình ảnh được sử dụng của hãng Cognex. Camera sẽ kiểm tra và phát hiện vị trí của các miếng tape. Sau đó sẽ gửi tín hiệu cho Robot. Robot di chuyển đầu hút tape xuống để lấy từng tape rồi đặt lên Jig.

Camera Cognex

Hệ thống camera Cognex tiên tiến

Mold camera gồm 3 mắt theo xếp hàng dọc, băng tải sẽ đưa Jig chứa các mold này qua 2 công đoạn dán tape A14. Mắt camera đầu tiên (theo thứ tự từ trên xuống) sẽ được dán bởi cụm máy số 1; cụm máy số 2 sẽ check và dán 2 mắt camera còn lại.

Trong quá trình máy hoạt động, hình ảnh được chụp bởi hệ thống Vision sẽ được lưu cũng như hiển thị lên màn hình ở ngoài; giúp tăng tính trực quan cho người giám sát và là cơ sở so sánh kết quả sản xuất.

màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị kết quả

  • Bộ phận ép tape:

cụm ép

Bộ phận ép tape

Các mold camera được dán đầy đủ 3 vị trí tape, chúng được băng tải chuyển qua vị trí ép. Tại đây cơ cấu ép sẽ giúp ép chặt các tape vào mắt camera, đảm bảo độ chắc chắn và tiêu chuẩn của khách hàng.

Máy dán tape A14 là một giải pháp tự động hóa tuyệt vời cho các máy lắp ráp linh kiện điện thoại nói chung và nhà máy lắp ráp camera nói riêng.

Hãy liên hệ ngay tới AFM để chúng tôi được đáp ứng những yêu cầu tự động hóa của bạn!